10.797222346,106.677222250

CÁCH LỰA CHỌN BỒN NƯỚC THÔNG MINH, TIẾT KIỆM VÀ PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG.

05/09/2020 - 03:09:49 PM | 214

CÁCH LỰA CHỌN BỒN NƯỚC THÔNG MINH, TIẾT KIỆM VÀ PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG.\

 

Sau đây là một số kinh nghiệm đơn giản dễ biết giành cho người dùng khi mình chọn sử dụng bồn nước, đã được đúc kết từ rất nhiều người, mỗi người một kinh nghiệm đáng giá. Chúng ta cùng tìm hiểu và áp dụng nha.

Kinh nghiệm lựa chọn bồn nước giúp tiết kiệm chi phí:

Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các kinh nghiệm khi lựa chọn bồn nước phù hợp nhất với mỗi hộ gia đình và cách sử dụng chúng một cách lâu bền.

I. Lựa chọn bồn nước theo chất liệu:

Bồn chứa nước thông thường có 2 loại là bồn nước bằng nhựa và bồn nước bằng inox, thời gian gần đây trên thị trường có thêm một loại bồn inox là bồn inox 316 ( inox 316 được sử dụng sản xuất dụng cụ trông ngành y tế, chăm sóc sức khỏe con người.)

Nếu ai đã từng sử dụng bồn nước thì cũng biết bồn nước mới hiện tại đang áp dụng kỹ thuật tiến tiến công nghệ hiện đại nên những chiếc bồn không còn dầy như những năm về trước cả bồn nước nhựa và bồn nước inox đều vậy. Nên nếu gia đình mình cần sử dụng bồn nước bền lâu thì có thể dùng bồn nước đặt làm theo yêu cầu. Hiện giờ nhà máy có nhận đơn đặt hàng theo yêu cầu của khách, còn không mình có thể tìm bồn nước đã qua sử dụng được sản xuất trước đây 4-5 năm thì bồn sẽ rất dầy và tốt.

Trước tiên mình đi xét những mặt lợi ích và chưa hữu ích của 2 nguyên liệu này nha: 

 1. Bồn nước inox: 

Ưu điểm :

 • Độ bền cao hơn bồn nhựa ( tuổi thọ từ 20-30 năm)
 • Kiểu dáng , mẫu mã đẹp , dễ dàng vệ sinh ( vì làm bằng INOX).
 • Thoải mái khi đặt bồn nước INOX ở ngoài trời ( vì chất liệu INOX siêu bền chịu được nắng mưa và sự thay đổi của thời tiết )   

 

Nhược điểm :   

 • Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến cùng với nguyên liệu ngoại nhập nên giá thành thường đắt. 
 • Giá của bồn nước INOX dao động từ 2.000.000 đến 20.000.000 ( tuỳ dung tích ) 
 • Nếu nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc có tính ăn mòn kim loại thì bồn nước inox rất dễ bị ăn mòn, tuổi thọ sẽ không cao )

      2. Bồn nước nhựa:

Bồn chứa nước bằng nhựa tuy không đẹp như bồn nước inox nhưng được sử dụng nhiều nhờ giá cả thấp hơn. Loại bồn nhựa này cách nhiệt tốt, thích hợp cho tất cả các nguồn nước, nhất là nước giếng khoan có nhiều khoáng chất. Bồn nhựa thường có dung tích từ 300 lít, 500 lít, 1.000 lít.

>> Xem thêm hàn sửa bồn nước.

II. Lựa chọn bồn nước theo nhà sản xuất.


Trên thị trường hiện nay đang tồn tại 2 loại bồn chứa nước Inoxbồn chứa nước bằng nhựa thuộc nhiều hãng khác nhau. Trong đó có một số nhãn hiệu bồn nước đang dẫn đầu thị trường về giá và chất lượng, công nghệ tiên tiến an toàn tối đa cho người sử dụng là :   

lựa chọn bồn nước

 Và một số hãng bồn nhỏ như:

Và một số hãng bồn nước mới ra nhưng chưa được người dùng trải nghiệm và công nhận.

 • Bồn nước Bình Minh Sài Gòn.
 • Bồn nước Hoa Sen....
 • và nhiều hãng khác đang đua nhau ra...

>> Xem thêm máy nước nóng năng lượng mặt trời.

III. Lựa chọn bồn nước theo dung tích:

Việc lựa chọn dung tích bồn nước sao cho phù hợp với gia đình mình không chỉ tiết kiệm chi phí mua bồn mà còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh khác.

Mua một chiếc bồn với dung tích phù hợp giúp bạn sử dụng lượng nước hiệu quả, tiết kiệm được một khoản tiền điện, tiền nước.

Nếu chiếc bồn bạn chọn có dung tích nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng nước của gia đình sẽ dẫn đến tính trạng đang sử dụng thì hết nước, máy bơm phải bơm nhiều lần gây tốn kém điện. Còn nếu là chiếc bồn có dung tích quá lớn thì tốn kém về chi phí mua bồn, chi phí lắp đặt, chi phí vận chuyển.

Theo ước tính, bình quân mỗi người sẽ sử dụng 300-500l nước/ ngày phục vụ cho các sinh hoạt bình thường. Với con số này chúng ta cũng đã phần nào có thể ước tính được dung tích bồn nước phù hợp với số lượng thành viên trong từng gia đình. Cụ thể:

 • Bồn nước từ 500l – 700l phù hợp với gia đình có 1 – 2 người
 • Bồn nước từ 700l -1000l phù hợp với gia đình có  2 – 3 người
 • Bồn nước từ 1200l – 1500l phù hợp với gia đình có  3 – 4 người
 • Bồn nước từ 1500l – 2000l phù hợp với gia đình có  4 – 5 người
 • Bồn nước từ 2000l – 2500l phù hợp với gia đình có  5 – 6 người
 • Bồn nước từ 3000l – 3500l phù hợp với gia đình có  6 – 7 người
 • Bồn nước từ 4000l – 4500l phù hợp với gia đình có  8 – 9 người
 • Bồn nước từ 5000l phù hợp với gia đình có  10 – 12 người
 • Bồn nước từ 6000l phù hợp với gia đình có  12 – 15 người

 Với bồn nước có dung tích từ 10000l trở lên phù hợp với Nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất, chung cư, tập thể, đựng nước phòng cháy chữa cháy.

Chọn bồn nước 

>> Xem thêm cách sửa máy năng lượng mặt trời.

 

IV. Lựa chọn bồn nước theo kiểu dáng:

 1. Bồn nước đứng:
 • Ưu điểm: điểm cộng to nhất của bồn đứng chính là làm cho tăng áp lực nước, bởi vậy khi tiêu dùng vòi nước, tốc độ chảy của nước sẽ mạnh hơn, tiêu dùng dễ dàng hơn. Bồn đứng giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt cho gia đình bạn, đồng thời giá thành của bồn đứng cũng thường rẻ hơn so mang các loại bồn nước nằm.
 • Nhược điểm: bồn đứng thường không an toàn khi mùa mưa gió, bão lớn, càng nguy hiểm hơn khi đặt trên cao. Sản phẩm thường khó lắp đặt.

      2. Bồn nước nằm:

 

 • Ưu điểm: bồn ngang có hệ thống chân đỡ rộng giúp kết cấu sản phẩm vững chắc hơn bồn đứng. An toàn lúc đặt sản phẩm ở trên cao. Bồn ngang với hệ thống chân đỡ rộng giúp kết cấu sản phẩm chắc chắn.
 • Nhược điểm: tốn diện tích mặt bằng lúc lắp đặt sản phẩm, giá tiền cao hơn giá của bồn đứng.

Từ các ưu nhược điểm của hai loại bồn trên, chúng ta có thể rút ra 1 số điều sau: lúc lựa sắm ngoại hình bồn, bạn bắt buộc xác định vị trí nơi đặt : đặt ở đâu (đặt âm dưới đất để dự trữ hay đặt trên cao để xả xuống) kết hợp nhu cầu tiêu dùng mà chọn bồn nước cho ưng ý.

Ví như đặt bồn nước trên nóc nhà thì bồn đứng phù hợp với nhà 2 tầng trở xuống, giúp tăng áp lực nước, tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên do đặc điểm là khó lắp đặt bắt buộc bạn không cần tự ý lắp đặt mà phải có những đơn vị lắp đặt uy tín để đảm bảo đúng bắt buộc kỹ thuật an toàn.

Nhà 3 tầng trở lên thì phải lắp bồn nằm, do mang độ cao này thì áp lực nước cũng đã tương đối mạnh, ko cần phải có bắt buộc tăng áp lực nước nữa. Đồng thời vì độ cao như vậy phải lắp bồn nằm sẽ cứng cáp hơn, đảm bảo độ an toàn.

Tất nhiên là ai cũng muốn mua giá cả phải chăng, rẻ thì càng tốt. Nhưng các bạn cũng phải chú ý đến chất lượng của bồn. Điều mấu chốt ở đây là bạn phải chọn được bồn nước của hãng sản xuất nào vừa chất lượng, giá cả lại hợp lý nhất.

Chúng ta có thể lựa chọn bồn nước bán ra từ chính nhà sản xuất thì giá thành luôn luôn đắt, chỉ có các nhà phân phối mới có nhiều giá ưu đãi và khuyến mãi cho khách hàng.

Như chúng ta đã biết  thì tùy theo mỗi người, chúng ta cũng có thể tìm mua bồn nước đã qua sử dụng của những công ty uy tín trên thị trường. Hiện nay Công ty mà tồn tại lâu nhất với dịch vụ và sản phẩm của mình là Công Ty Long Đại Thành. Công ty duy nhất trên thị trường bán bồn nước cũ mà vẫn bảo hành như bồn mới. Cùng với những dịch vụ sửa chữa và chăm sóc ngôi nhà như: dịch vụ Vệ Sinh Xúc rửa bồn nước và Máy Năng Lượng Mặt Trời cũng được bảo hành qua việc sử dụng thực tế trong sinh hoạt, khiến người sử dụng dịch vụ rất an tâm và tin tưởng, vui vẻ thỏa mái khi dùng.

Bạn có thể tìm kiếm trên google rất đơn giản: https://hanboninox.com/bon-nuoc-cu  hoặc dich-vu-mua-ban-bon-nuoc

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này. Chúng tôi chỉ mong sẽ ngày càng cung cấp được nhiều thông tin CÁCH LỰA CHỌN BỒN NƯỚC THÔNG MINH, TIẾT KIỆM VÀ PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG, mong mọi người đều biết và cập nhật thông tin mới nhất, nếu bạn chung quan điểm với chúng tôi thì hãy chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết, Rất biết ơn bạn vì đã khiến mọi việc chúng tôi làm trở nên ý nghĩa hơn, biết ơn bạn vì trong mỗi trạng đường làm người tốt đã có bóng dáng của bạn. 

Xin Trân Thành cảm ơn tất cả quý bạn đọc!

CÁCH LỰA CHỌN BỒN NƯỚC THÔNG MINH, TIẾT KIỆM VÀ PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG, Khi biết được một số mẹo này chúng ta sẽ lựa chọn đước chiếc bồn nước phù hợp với mình nhất.

CÁCH LỰA CHỌN BỒN NƯỚC,

Gọi cho chúng tôi
Chat trên zalo
Nhắn tin cho chúng tôi ngay
Tìm đường ngay

Hỗ trợ (24/7) 0983 630 549

Hỗ trợ (24/7) 0939 636 360