10.797222346,106.677222250

PHAO CƠ

 

PHAO CƠ BỒN NƯỚC

 

 

Rất nhiều khách hàng của Long Đại Thành khi mua bồn nước thường than thở với chúng tôi về sự bất tiện khi bật nước lên bồn, nhiều lúc lại quên không đóng ngắt kịp thời, gây chảy lênh láng khó chịu. 

Vậy, giải pháp khắc phục ở đây là gì? Có điều gì khách hàng bỏ quên khi lắp đặt bồn nước? Hãy cùng Long Đại Thành tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây và tìm ra phao cơ bồn nước loại nào tốt nhất   

 

phao cơ

 

 

PHAO CƠ CỦA BỒN NƯỚC NHỰA VÀ BỒN NƯỚC INOX

 

- Phao cơ bồn nước hay còn được biết đến với tên gọi phao chống tràn, phao Valve, là thiết bị máy cơ giúp duy trì mực nước ổn định, điều chỉnh lưu lượng nước trong bể, phòng chống nguy cơ tràn bể khi bơm nước.

- Phao cơ được lắp đặt phổ biến dưới trên bồn nước hoặc mạch nước ngầm, tại những gia đình sử dụng nước máy đẩy trực tiếp qua máy bơm tăng áp lên bồn nước. Hiểu đơn giản thì phao cơ được lắp đặt tại một vị trí cài sẵn, đóng vai trò như một van nước tự động. Nhờ chúng, người dùng có thể yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt, không phải lo vấn đề bật tắt gây tràn van nước.

- Vì thế việc sử dụng Phao cơ để cấp và ngắt nước tự động rất hữu ích cho mọi người, mọi nhà. Giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, giải quyết những sự bất tiện khi bật nước lên bồn, nhưng lại quên không đóng ngắt kịp thời, gây ra tình trạng chảy lênh láng khó chịu, nhằm ngăn chặn vấn đề bị thất thoát nước và quá trình sử dụng hoàn toàn tự động
Hãy cùng Long Đại Thành tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

phao cơ

 

 1. Phao chống tràn của  bồn nước là gì?


- Phao cơ bồn nước hay còn được biết đến với tên gọi phao chống tràn, phao Valve, là thiết bị máy cơ giúp duy trì mực nước ổn định, điều chỉnh lưu lượng nước trong bể, phòng chống nguy cơ tràn bể khi bơm nước đầy mà quên tắt

- Phao cơ được lắp đặt phổ biến dưới trên bồn nước hoặc mạch nước ngầm, tại những gia đình sử dụng nước máy đẩy trực tiếp qua máy bơm tăng áp lên bồn nước. Hiểu đơn giản thì phao cơ được lắp đặt tại một vị trí cài sẵn, đóng vai trò như một van nước tự động. Nhờ chúng, người dùng có thể yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt, không phải lo vấn đề bật tắt gây tràn van nước.

 

2. Cấu tạo phao cơ bồn nước (phao chống tràn)


Phao cơ là thiết bị nhỏ gọn, với cấu tạo khá đơn giản gồm 2 bộ phận là thân van và bóng phao
 

Phao cơ bồn nước

 

2.1. Thân phao


Thân phao gồm có:

  • Cụm lá van là bộ phận nguyên khối từ đồng hoặc hợp kim không gỉ, kết hợp với đệm cao su với độ hít sát, mạnh ngăn không cho nước lọt vào bể chứa. Khi hoạt động, chúng di chuyển tịnh tiến theo chiều thẳng đứng hoặc chiều nằm ngang trong thân van. Loại chuyển động này là chuyển động tự động, dựa vào áp lực từ quả bóng phao hoặc nước.
  • Tương tự như cụm lá van, thanh đòn bẩy cũng được làm bằng đồng, inox hoặc hợp kim không gỉ. Chúng được tiện đầu ren, 1 đầu lắp trực tiếp vào bóng phao, một đầu lắp vào đòn bẩy, kết hợp với đầu ren còn lại truyền động năng từ bóng phao lên cụm lá van.

Nắp van được lắp vào thân van bằng bu lông M14. Bề mặt thân và nắp van thường được phủ sơn epoxy giúp tránh tình trạng ăn mòn trong môi trường nước.

2.2. Bóng phao


Bóng phao có dạng hình cầu, được làm từ nhựa ABS hoặc inox. Ruột bánh bơm đầy khí Hidro giúp bóng nổi trên mặt nước. Bóng phao chính là động lực đòn bẩy để đóng ngắt nguồn nước.

 

3. Nguyên lý hoạt động phao cơ bồn nước


Nguyên lý hoạt động của phao cơ khá đơn giản. Chúng chuyển động dựa theo mực nước còn lại trong bể. 

  • Khi mực nước xuống thấp, phao cơ cũng tự động hạ xuống dưới. Theo cơ chế đòn bẩy, van téc nước tự động mở ra, nguồn nước tự động được xả vào bồn.
  • Khi mực nước trong bồn dâng cao (bể đầy), phao cơ lại chuyển động lên trên, đẩy van đóng lại và nước tự động tắt, nhờ lực tỳ của cụm lá van, ép gioăng cao su chặt vào thân van. 

Phao cơ bồn nước

 

 

  4. Các loại phao cơ bồn nước


Các loại phao cơ bồn nước phổ biến hiện nay
Dựa vào  cấu tạo, chất liệu mà phao cơ bồn nước có thể được chia thành nhiều dòng khác nhau. Trong đó, có phao cơ thuỷ lực, phao cơ lắp ren, phao cơ đồng, phao cơ bồn nước inox,...

4.1. Phao cơ inox

Các loại phao cơ chất liệu inox được đánh giá cao nhất về chất lượng. Chúng không chỉ bền, đẹp mà còn chống ăn mòn tốt.  Hiện tại Việt Nam, hầu hết các loại phao cơ cho bồn nước inox (đặc biệt là inox 304) là hàng nhập khẩu Ý.

4.2. Phao cơ thuỷ lực

Đây là dòng phao chuyên dụng cho các khu vực có áp lực nước cao như bồn nước công nghiệp, đường ống lớn,... Trong các trường hợp lắp đặt phao cơ thuỷ lực, hầu hết chúng chỉ là một bộ phận nhỏ hỗ trợ dòng chảy diễn ra liền mạch, không tham gia trực tiếp vào việc đóng mở van. 

Van thuỷ lực được cấu tạo từ thành phần chính là gang. Riêng phần phao cơ được lắp bít và tách riêng. Bởi thế nên trong nhiều trường hợp chúng còn được gọi là van phao cơ mặt bít.

4.3. Phao cơ lắp ren
Là dòng phao được sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng có kích thước nhỏ, gọn dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong các loại bồn nước từ 1000-5000l. Thân và nắp van thường được làm từ inox hoặc bồn, bóng phao là nhựa ABS hoặc inox.

 

Phao cơ bồn nước

 

5. Phao cơ bồn nước loại nào tốt?
Tùy thuộc vào vật liệu, kiểu dáng và mẫu mã, phao cơ bồn nước được phân thành nhiều loại. Trong đó, phổ biến nhất là:

5.1. Phao cơ inox SU 304

Phao cơ inox SU304

Phao cơ inox SU304 sử dụng nhiều trong gia đình, nhà máy, xí nghiệp

Được cấu tạo bởi vật liệu inox 304 siêu bền, siêu chịu lực và chống ăn mòn, phao cơ bồn nước 304 là loại phao cơ được đánh giá cao nhất hiện nay. Chúng được lắp đặt nhiều trong hệ thống bể ngầm, bể chứa nước sạch, bồn nước và ngay cả bể hóa chất. Được ưa chuộng rộng rãi trong các quy mô gia đình, xí nghiệp và nhà máy.

Nguồn nước tiếp xúc khi nhiễm phèn, nhiễm kim loại gây bào mòn và hư hại nhanh chóng.


Bánh phao được làm từ nhựa ABS bền và chống ăn mòn tốt.

Là hàng Việt, sản xuất do bàn tay người Việt và phân phối tại thị trường Việt Nam nên sản phẩm phao cơ Long Đại Thành có những đặc tính nổi bật và khiến người dùng khó có thể từ chối.  Mặc dù được cấu tạo hoàn toàn bằng nhựa nhưng sản phẩm vô cùng chắc chắn kiên cố. Các khớp nối được gia công tỷ mỉ đến từng chi tiết. Hoạt động tắt bật van tự động chuẩn sát và không bị sai lệch.

Sản phẩm được sử dụng nhiều trong bồn chứa, và cả bồn cầu vệ sinh. Có thể, ngay bồn cầu vệ sinh nhà bạn cũng đang sử dụng loại phao này. 

 

phao cơ bồn nước

 

Làm sao để khắc phục tình trạng bị tràn bể nước khi bơm? Phao cơ bồn nước loại nào tốt nhất hiện nay? Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn trả lời được hết câu hỏi về phao cơ bồn nước. 

Nếu Quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0939 63 63 60   

 

Quý khách có thể xem thêm video về máy nước nóng năng lượng mặt trời tại đây nhé.

 

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng khác của Công ty Long Đại Thành tại đây:  https://dichvubonnuoc.com/       

PHAO CƠ BỒN NƯỚC ĐẸP, giải quyết mọi vấn đề về sự tràn nước, giúp mọi người an tâm về việc bơm nước mà quên đóng ngắt

PHAO CƠ BỒN NƯỚC, PHAO CƠ BỒN NƯỚC BỀN ĐẸP

Hỗ trợ (24/7) 0969 731 172

Hỗ trợ (24/7) 0939 63 63 60